Đoàn khối các cơ quan tỉnh ra quân thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019

Thứ Hai, ngày 17/12/2018 - 15:32 Đã xem: 256

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, ngày 15-16/12/2018, tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức ra quân thực hiện chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019 với các hoạt động: Khánh thành, bàn giao công trình “Cầu Thanh niên Khuổi Muông”; khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí; tặng chăn ấm cho hộ nghèo và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu thể thao, văn nghệ...

Dự và cắt băng khánh thành, bàn giao công trình thanh niên có đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy Lâm Bình; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Hồng Quang; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Lâm Bình, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đoàn viên thanh niên 2 đơn vị và nhân dân 2 thôn Khuổi Muông, Khuổi Xoan, xã Hồng Quang.

Các đồng chí đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Cầu Thanh niên Khuổi Muông”

Sau gần 02 tháng thi công, nhờ sự đồng thuận và hỗ trợ về ngày công xây dựng của bà con nhân dân, công trình hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng trên 80 triệu đồng, góp phần giải quyết khó khăn trong việc đi lại cho người dân trong mùa mưa lũ.

Cũng tại buổi lễ ra quân, Đoàn tình nguyên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 160 lượt người, tặng 50 chăn ấm mới cho hộ nghèo, gia đình chính sách và 05 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Bí thư Đoàn khối và đồng chí Quan Văn Sỹ, Bí thư Huyện đoàn Lâm Bình trao tặng chăn ấm cho các hộ nghèo

Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019 sẽ diễn ra đến hết tháng 02 năm 2019; thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

ĐTN