Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh lần thứ VII

Thứ Ba, ngày 12/3/2019 - 07:30 Đã xem: 1109

Ngày 8-3, Đoàn Luật sư tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành tỉnh; đại diện Đoàn Luật sư các tỉnh Hà Giang, Yên Bái…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đoàn Luật sư Tuyên Quang hiện có 7 tổ chức hành nghề luật sư đăng ký hành nghề trên địa bàn tỉnh, gồm 6 văn phòng luật sư và 1 công ty luật.  Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, Đoàn Luật sư tỉnh thông qua các tổ chức hành nghề luật sư đã tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, thực hiện trợ giúp pháp lý 1.209 vụ việc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đoàn Luật sư tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng làm đầu mối thống nhất đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các luật sư thành viên. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát triển đội ngũ luật sư cả về số lượng và chất lượng. Đồng chí mong muốn, mỗi luật sư phải tự giác rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn gắn với nhiệm vụ chính trị để nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức trong xã hội; tăng cường việc hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người nghèo; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp lý để nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân.

Đại hội đã bầu Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh và Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật nhiệm kỳ 2019 - 2024. Luật sư Phạm Mạnh Hùng được bầu làm Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh.

Theo: Báo TQĐT