Đoàn khối các cơ quan tỉnh ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Thứ Hai, ngày 24/6/2019 - 09:53 Đã xem: 1576

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐTN ngày 24/5/2019 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999-2019), với chủ đề “Đoàn viên Thanh niên khối các cơ quan tỉnh tình nguyện vì cộng đồng”. Ngày 22/6/2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các cụm thi đua, các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với các nội dung: Hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính, thành lập các đội hình tình nguyện, phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện tại thôn Cao Đường, xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên và xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn.

ĐVTN Đoàn khối khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên

Kết quả, 25 cơ sở Đoàn khối cơ quan hành chính đồng loạt tổ chức hoạt động “Thứ bẩy tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính”, cụm thi đua số 2 và số 4 thành lập đội hình tình nguyện phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách với trị giá thuốc trên 50 triệu đồng; lợp mái tôn, đổ 01 sân bê tông và trồng hoa khuôn viên điểm trường mầm non Cao Đường trị giá trên 20 triệu đồng; tặng 08 xe đạp, 76 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên trị giá trên  40 triệu đồng; tặng 04 máy lọc nước RO xử lý nước sinh hoạt và 10 suất quà cho điểm trường mầm non xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, trị giá 14 triệu đồng; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện ... các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hưởng ứng.

ĐVTN cụm thi đua số 02 tặng máy lọc nước RO xử lý nước sinh hoạt và các suất quà cho trường mầm non xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 6 đến hết tháng 8/2019), hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong khối tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng tuổi trẻ toàn tỉnh thực hiện Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XVI về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.

ĐTN