Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ Năm, ngày 18/7/2019 - 09:26 Đã xem: 170

Ngày 17-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đại biểu dự buổi lễ.  Ảnh: Thành Công

Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu các sở, ngành, các huyện, thành phố; cán bộ công đoàn chuyên trách các thế hệ trong tỉnh và 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu, 90 công nhân lao động tiêu biểu đại điện cho trên 40 nghìn CNVCLĐ trong tỉnh.

90 năm qua, cùng với sự ra đời, phát triển và trưởng thành của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Tuyên Quang đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho LĐLĐ tỉnh.  Ảnh: Thành Công

Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Tuyên Quang đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 1.001 công đoàn cơ sở với  39.374 đoàn viên công đoàn trong tổng số 40.381 CNVCLĐ. Đoàn viên công đoàn đã có mặt ở hầu hết trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng yếu của tỉnh; tỷ lệ đoàn viên có trình độ chuyên môn trên đại học là 2,4%; đại học, cao đẳng là 45,8%; trung cấp là 29,8%; số đoàn viên có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên chiếm trên 20%.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.  Ảnh: Hoàng Thảo

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng hoa chúc mừng LĐLĐ tỉnh.  Ảnh: Thành Công

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương thành tích mà công đoàn, CNVCLĐ trong tỉnh đạt được những năm qua, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, trong những năm tới, các cấp công đoàn cần tích cực tuyên truyền, quán triệt sâu rộng đến đoàn viên, CNVCLĐ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tăng cường giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, học vấn, nghề nghiệp cho người lao động, xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho các cá nhân.    Ảnh: Thành Công

Các cấp công đoàn đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đặc biệt quan tâm xây dựng công đoàn cơ sở đủ mạnh, chăm lo bảo vệ quyền lợi, định hướng tư tưởng cho người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Quan tâm, củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đại diện cho sức mạnh, tài năng, trí tuệ và lợi ích của CNVCLĐ. Các cấp công đoàn làm tốt công tác vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; chú trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng. Công đoàn thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, nhất là các chế độ, chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, chăm lo sức khỏe và môi trường làm việc…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho LĐLĐ tỉnh. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 50 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công đoàn; LĐLĐ tỉnh khen thưởng 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, 90 công nhân lao động tiêu biểu trong lao động, sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Theo: Báo TQĐT