Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn khối CCQ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ Sáu, ngày 16/8/2019 - 16:34 Đã xem: 998

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, ngày 15/8/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đặng Thị Nhàn, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo các ban, Văn phòng, Đoàn thể khối các cơ quan tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đoàn khối khóa IX; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX giai đoạn 2017-2019; bổ sung phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2019-2022; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn khối khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thanh niên và cấp uỷ cơ sở, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong khối đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, đạt được những thành tích đáng khích lệ; triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, giữ vững danh hiệu đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên hằng năm. Tổ chức đoàn đã bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, tích cực, chủ động đổi mới trong các hoạt động, tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao trong đoàn viên, thanh niên. Tập trung xây dựng củng cố tổ chức, vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều đoàn viên trưởng thành, được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được giao nhiệm vụ quan trọng tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ, đoàn viên thanh niên khối trong thời gian qua. Đồng thời, cũng lưu ý những điểm còn hạn chế và định hướng một số nội dung trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới Thanh niên phải là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phối hợp thực hiện công tác giáo dục và triển khai các phong trào thi đua yêu nước; phát huy vai trò chủ động, xung kích của thanh niên đi đầu trong phong trào “Sáng tạo trẻ”, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, đề xuất sáng kiến, giải pháp góp phần triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị.

Đ/c Hoàng Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn khối tiến hành họp nội bộ để bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

ĐTN