Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Thứ Tư, ngày 4/9/2019 - 11:17 Đã xem: 1825

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999-2019), với chủ đề “Đoàn viên Thanh niên khối các cơ quan tỉnh tình nguyện vì cộng đồng”, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các cụm thi đua, các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động tình nguyện hè theo các nhóm nội dung: Kỳ nghỉ hồng đối với đoàn viên thanh niên công chức, viên chức; “Hoa phượng đỏ” đối với đoàn viên thanh niên Trung tâm Giáo dục thường xuyên- Hướng nghiệp; “Mùa hè xanh”, Tiếp sức mùa thi” đối với sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Kết quả, sau 3 tháng triển khai, các cơ sở Đoàn đã thành lập 26 đội hình tình nguyện phối hợp với các đoàn thể cơ quan, đơn vị, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 450 lượt người nghèo, gia đình chính sách với trị giá thuốc trên 70 triệu đồng; vận động đoàn viên hiến trên 102 đơn vị máu; phối hợp xây dựng 02 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”, sửa chữa 02 nhà văn hóa thôn, 02 khu vui chơi của điểm trường mầm non với tổng trị giá trên 250 triệu đồng; hỗ trợ, tập chuyển giao kỹ thuật cho 5 hộ thanh niên nghèo; lắp đặt 2km cấu kiện bê tông nội đồng; phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho 300 đoàn viên thanh niên; tổ chức Chương trình Trại hè kỹ năng – Tự lập để trưởng thành 2019, Giao lưu văn hoá Việt - Mỹ, dạy học hè cho 100 em học sinh; chương trình ”Tiếp sức mùa thi”, ”Tiếp sức đến trường” hỗ trợ 937 lượt thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và làm thủ tục nhập học; tặng 08 xe đạp, 04 máy lọc nước, hơn 1.800 suất quà cho các em thiếu niên nhi đồng trị giá trên 560 triệu đồng.

Đoàn viên Chi đoàn Sở Giao thông vận tải lắp đặt khu vui chơi cho các em học sinh tại điểm trường mầm non xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương

CLB kỹ năng sống trường Đại học Tân Trào dạy hè cho các em học sinh tiểu học xã Trung Môn, huyện Yên Sơn

Phong trào ”Sáng tạo trẻ” và mô hình  ”Thứ bẩy tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính” được triển khai sôi nổi, các cơ sở Đoàn đã xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hỗ trợ giải quyết trên 300 hồ sơ thủ tục hành chính; đề xuất triển khai 60 ý tưởng, sáng kiến; tham gia đảm nhận 20 đề tài nghiên cứu khoa học; tổ chức 12 buổi tọa đàm chuyên đề về nghiệp vụ. Đoàn khối tổ chức thành công Hội thi ”ý tưởng sáng tạo” năm 2019 với 20 ý tưởng tham gia dự thi.

Các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm Ngày Thường binh liệt sỹ (27/7) cũng được chú trọng thực hiện. Đoàn khối phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, xem phim tư liệu và tặng quà cho thương, bệnh binh trong khối; tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân”, vệ sinh nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Các cơ sở Đoàn tổ chức vệ sinh 20 bia tưởng niệm, khu di tích lịch sử, nghĩa trang Liệt sĩ; phối hợp tổ chức 40 buổi về nguồn, tọa đàm; thăm hỏi, tặng 352 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Các hoạt động đã thu hút trên 4.000 lượt đoàn viên tham gia hưởng ứng, đã có trên 65  tin, bài, ảnh truyền tuyền về các hoạt động trên các website của Tỉnh đoàn, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, các cơ quan sở, ban, ngành trong tỉnh và trên 2.000 lượt like, chia sẻ trên trang fanpage Đoàn khối và các trang mạng xã hội. Các hoạt động tình nguyện đã tạo được sự lan tỏa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh./.

ĐTN