Các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Công đoàn Viên chức tỉnh

Thứ Sáu, ngày 8/3/2024 - 14:18 Đã xem: 43

Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Tuyên Quang đã và đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm, họp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng đẹp trong xã hội. Trong đó, nổi bật là hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 1/3- 8/3/2024 và mặc đồng loạt vào ngày 8/3. Hoạt động này tạo sự lan tỏa tích cực, nhằm khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh còn tổ chức các buổi gặp mặt, tọa đàm; thi khéo tay hay làm; giao lưu thể thao; trình diễn áo dài; phát động phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Tuyên Quang có trí tuệ, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, có khát vọng vươn lên" và tuyên truyền các các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và Công đoàn có liên quan đến lao động nữ, bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em; tuyên truyền, giáo dục về phẩm chất người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng gia đình, nuôi dạy con ngoan...

Hình ảnh hoạt động tại công đoàn cơ sở:

Qua các hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ đối với gia đình và xã hội, từ đó góp phần xây dựng người phụ nữ Tuyên Quang đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Công đoàn Viên chức tỉnh