Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Thứ Bảy, ngày 1/1/2022 - 09:16 Đã xem: 856

Chiều ngày 31/12/2021, tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và PTTN năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đảng ủy, các Đoàn thể Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên UBKT Đoàn Khối, Bí thư các cơ sở Đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021, Đoàn Khối đã bám sát định hướng của Đảng ủy Khối và Tỉnh đoàn, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo nội dung chương trình công tác năm đề ra. Chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn được triển khai với nhiều hình thức; 3 phong trào và 3 chương trình của Đoàn tiếp tục được triển khai, Đoàn đã vận động, giúp đỡ, động viên đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt; phát huy vai trò sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đảm nhận việc mới, việc khó trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của đoàn viên thanh niên khối trong năm 2021. Đồng thời, cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế; định hướng nội dung hoạt động và đề nghị hội nghị thảo luận tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận phần thảo luận, đồng chí Lê Văn Tuấn, Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình, lựa chọn, triển khai những công trình, phần việc thiết thực và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; thực hiện có hiệu quả Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội; tiếp tục thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ” gắn với phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “4 nhất”; tổ chức tốt “ba phong trào”, “ba chương trình” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,….

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2021

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn khối đã Công bố các Quyết định khen thưởng: Quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, Quyết định của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021; các Quyết định của Ban Chấp hành Đoàn Khối tặng Giấy khen cho 28 tập thể và 78 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và trong Công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021.

Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động thi đua năm 2022, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua trong lao động, công tác và học tập; phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2022.

ĐTN

 

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG

Tổng số: 126 | Trang: 1 trên tổng số 13 trang  
Xem tin theo ngày:   / /