Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri xã Khau Tinh

Thứ Sáu, ngày 28/4/2017 - 07:26 Đã xem: 903

Ngày 27-4, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Khau Tinh (Na Hang).

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đồng chí lãnh đạo tỉnh với cử tri xã Khau Tinh.

Tại hội nghị, đồng chí Ma Thị Thúy đã báo các với cử tri xã Khau Tinh về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-5 đến ngày 20-6 tới.

Cử tri xã Khau Tinh mong muốn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư, cung cấp các trang thiết bị truyền thanh, nhà văn hóa, xây dựng trụ sở xã, giải quyết đất sản xuất và xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, công trình thủy lợi, đường điện, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho các hộ dân...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp thu toàn bộ kiến nghị của các cử tri. Đồng chí cho rằng, Khau Tinh cần tập trung phát triển lợn thịt đặc sản, gà đồi, lúa đặc sản, rau sạch và phát triển cây dược liệu; thực hiện các biện pháp bảo vệ và phát triển rừng; phát triển du lịch homestay để đón khách khi hồ Na Hang và hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Huyện Na Hang và xã Khau Tinh cần chủ động phối hợp với ngành Nông nghiệp tỉnh triển khai áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao đời sống cho bà con nhân dân. Xã tranh thủ các chính sách của tỉnh hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, phối hợp với cơ quan khuyến nông hướng dẫn người dân trồng nấm, nuôi ong, phát triển cây dược liệu dưới tán rừng; lựa chọn những ngành nghề phù hợp để tăng thu nhập cho người dân. Xã cần phải quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, chăm lo sức khỏe cho người dân, tăng cường quản lý địa bàn, không để xảy ra vi phạm pháp luật. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần vận động, huy động sức dân xây dựng đường giao thông, thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ bố trí nguồn vốn hỗ trợ xã xây dựng tuyến đường từ bản Lãm đến trung tâm xã.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang, lãnh đạo một số ngành chức năng, lãnh đạo huyện Na Hang tiếp thu kiến nghị của cử tri để xem xét giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Theo: Báo TQĐT