Ngày 25/02/2023, Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đơn vị được Công đoàn Viên chức tỉnh lựa chọn, chỉ định tổ chức đại hội điểm đại diện cho 58 CĐCS trực thuộc

Thứ Bảy, ngày 25/2/2023 - 20:52 Đã xem: 408

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Việt Hùng, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang.

Dự Đại hội có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh; Chủ tịch, PChủ tịch 57 CS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh và 59 đại biểu chính thức là đoàn viên CĐCS Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Võ Công Thành, Uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, UV BCH Đảng bộ Khối, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Tuyên Qung, Công đoàn Viên chức tỉnh, CĐCS Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang đã có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thời kỳ mới:

Công đoàn đã phối hợp với cơ quan thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCNLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời về tinh thần, vật chất đến đoàn viên, thân nhân đoàn viên, CCNLĐ khi gặp ốm đau, hoạn nạn; khi có việc hiếu, việc hỷ; thăm hỏi động viên đoàn viên, thân nhân đoàn viên bị mắc Covid-19; tặng quà các cháu thiếu niên nhi đồng... với tổng số tiền trên 760 triệu đồng.

Các phong trào thi đua của CĐCS đã bám sát mục tiêu chương trình, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan và của tổ chức Công đoàn; cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đơn vị, đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được chú trọng, quan tâm, đã có 85 sáng kiến, giải pháp của 149 lượt đoàn viên, CCNLĐ được công nhận và áp dụng.

Công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên tích cực ủng hộ các quỹ do Trung ương và tỉnh và Công đoàn phát động như quỹ: “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì trẻ thơ”,  “Mái ấm Công đoàn”; ủng hộ thực hiện Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn, ủng hộ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ủng hộ Chương trình Sóng và Máy tính cho em,... Kết quả, vận động đoàn viên tham gia 51 lượt ủng hộ của 24 chương trình, quỹ khác nhau với 2.871 lượt đoàn viên tham gia, tổng trị giá 587,3 triệu đồng.

Công đoàn đã phối hợp với cơ quan tổ chức cho đoàn viên, CCNLĐ học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; các văn bản của ngành, của Công đoàn các cấp. Trọng tâm là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023... tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Với thành tích đạt được, trong 5 năm qua Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang luôn được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm được Công đoàn cấp trên khen thưởng.

Đại hội bầu Ban Chấp hành CĐCS khóa mới gồm 07 đồng chí, bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI. Đồng chí Trương Thị Sâm, Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 tái đắc cử chức vụ Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua các báo cáo và Nghị quyết Đại hội, thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp công tác trong nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối, Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Khóa IX

Ngay sau khi Bế mạc Đại hội, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã họp rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đối với 57 CĐCS trực thuộc còn lại.

Võ Công Thành