Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Thứ Năm, ngày 21/5/2020 - 21:15 Đã xem: 659

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/200). Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phát động đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn, các cụm thi đua tổ chức nhiều các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa.

Các cơ sở Đoàn đã phối hợp tổ chức 53 buổi sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm, xem phim tư liệu về Bác; 23 cuộc hành trình về nguồn, thăm các khu di tích lịch sử, dâng hương đền thờ Bác Hồ; trồng mới 1.500 cây xanh; triển khai xây dựng 85 công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; vận động trên 4.000 lượt ĐVTN thi tìm hiểu về “Bác Hồ với Tuyên Quang, Thủ đô Khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến” trực tuyến trên mạng internet; kết nạp 78 đoàn viên mới; bình xét, giới thiệu 137 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Bác Hồ và quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang

ĐVTN Công ty Điện lực tỉnh về nguồn thăm khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

Các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy đoàn viên, thanh niên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân, sống, lao động và học tập theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác.

ĐTN