Thứ Sáu, ngày 12/6/2020 - 17:47 Đã xem: 1200

Ngày 11/6/2020, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ: Tham mưu ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/5/2016 về kiên cố hóa kênh nương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết 16-NQ/TU ngày 22/5/2016 về phát triển nông nghiệp hàng hóa giai đoạn 2016-2025. Lãnh đạo, chỉ đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững: Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thủy sản năm 2020 ước đạt trên 8.768 tỷ đồng, bình quân giai đoạn 2016-2020 tăng 4,17%/năm. Phát triển sản xuất hàng hóa theo hướng tập trung khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, đi sâu phát triển mạnh các sản phẩm chủ lực của từng lĩnh vực: Lĩnh vực trồng trọt đã chuyển dịch theo hướng ứng dụng, tiêu chuẩn, quy chuẩn; nhóm cây ăn quả phát triển mạnh, chiếm 33% giá trị sản xuất trồng trọt; chăn nuôi chuyển dịch theo hướng trang trại, gia trại; thực hiện quy hoạch phát triển thủy sản, tăng tỷ trọng cá đặc sản, ước năm 2020, sản lượng thủy sản đạt trên 8.700 tấn, sản lượng cá đặc sản 785 tấn. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đã triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời (trong năm 2019 đã có những giải pháp quyết liệt, kịp thời trong phòng, chống dịch tả lợn châu phi). Thực hiện quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn FSC, trồng rừng tập trung trên 55.500 ha; khai thác gỗ rừng trồng trên 4 triệu m3; tỷ lệ che phủ của rừng trên 65%,...

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả rừng trồng, phấn đấu đưa kinh tế lâm nghiệp Tuyên Quang trở thành hình mẫu về phát triển kinh tế lâm nghiệp của cả nước; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hữu cơ; phát triển sản xuất các sản phẩm theo tiêu chuẩn, quy chuẩn; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; đổi mới nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất; tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực và đặc sản của tỉnh; chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện có hiệu quả các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tham mưu các giải pháp củng cố, nâng cao năng lực cung cấp nước tưới từ các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, quản lý vận hành các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung nông thôn; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI gồm 12 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ban Chấp hành bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2020-2025.

P.H