Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Hai, ngày 15/6/2020 - 16:35 Đã xem: 922

Ngày 12/6/2020, Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Sở lãnh đạo cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra các chủ trương, cơ chế, chính sách, các chương trình, dự án, quy hoạch về công tác quản lý xây dựng trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông, công khai bộ thủ tục hành chính; hoàn thành đề án đánh giá các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị với khu vực dự kiến thành lập một số phường thuộc thành phố sau điều chỉnh địa giới hành chính; rà soát các tiêu chí đô thị loại II thành phố Tuyên Quang; hoàn thành các chỉ tiêu về môi trường theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và kế hoạch UBND tỉnh giao; tham gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả; phối hợp làm tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra, thẩm định quy hoạch, thiết kế, thi công cấp phép về hoạt động xây dựng trên địa bàn, đã thẩm định 64 đồ án, thỏa thuận quy hoạch 196 công trình, cấp phép 322 công trình,...

Với chủ đề: Phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, hiệu quả, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường quản lý nhà nước về các lĩnh vực xây dựng; đẩy mạnh phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng, phát triển đô thị có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, có bản sắc; thúc đẩy và quản lý thị trường bất động sản phát triển ổn định và lành mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính; sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; gắn lãnh đạo công tác xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chính trị; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra giám sát; lãnh đạo và phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể.

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025.

P.N