Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Hai, ngày 18/1/2021 - 10:21 Đã xem: 716

Ngày 17/01/2021, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ Khối chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã hoàn thành chương trình làm việc: Thảo luận thông qua dự thảo các báo cáo: Kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 205- QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ chính trị và Quy định số 28-QĐ/TU ngày 23/3/2020 của Ban Chấp hàng Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về thực hiện kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Thực hiện công tác cán bộ.

Trong năm 2020, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối đã lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt các nội dung công việc theo tiến độ, kế hoạch đề ra: Hoàn thành việc hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10; lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền phòng, chống dịch Covid- 19; lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Triển khai đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên; công tác tổ chức Đảng, đảng viên được coi trọng; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. Cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận những kết quả của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đạt được trong năm 2020. Đồng chí yêu cầu năm 2021 và những năm tiếp theo, Đảng ủy Khối cần chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cơ sở Đảng tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tham mưu cho tỉnh tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tập trung công tác cải cách hành chính, đổi mới lề lối làm việc; tiếp tục chăm lo về công tác đảng, tổ chức chính trị; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với trách nhiệm người đứng đầu, giao nhiệm vụ cho người đứng đầu. Đảng ủy Khối cần tăng cường nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ cầu nối giữa doanh nghiệp và tỉnh.

VPĐUK