Chủ nhân của nhiều giải thưởng

Thứ Ba, ngày 27/6/2023 - 14:15 Đã xem: 175

Gương mặt và vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, nhà báo Đỗ Thu Thường (trong ảnh), Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh luôn tạo cảm giác thoải mái với người đối diện bởi sự cởi mở, thân tình. Chị cũng chính là một trong số ít nhà báo giành được nhiều giải thưởng báo chí lớn trong tỉnh và toàn quốc.

Chị Đỗ Thu Thường

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, năm 1997 chị về công tác tại Đài truyền thanh, truyền hình Chiêm Hóa, Đài Truyền thanh, truyền hình thị xã Tuyên Quang rồi bến đỗ hiện nay là Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Ngay từ khi chập chững bước vào nghề chị đã thể hiện năng lực của mình, vừa bấm máy, phỏng vấn và viết lời bình.

Bám nắm cơ sở tìm kiếm đề tài hay, học hỏi đồng nghiệp, nhà báo Thu Thường luôn tạo ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo qua từng tác phẩm. Chị tâm sự thời còn trẻ, chị có thể một mình tác nghiệp, có lúc làm việc mải miết, quên ăn, quên ngủ. Chị sẵn sàng xông pha vào các vấn đề đa chiều, những góc cạnh của cuộc sống.

Nhà báo Thu Thường kể, một lần chị đột nhập một cơ sở sản xuất khai thác đá để phản ánh thực trạng mất an toàn lao động. Chị tự tác nghiệp, quay phim và viết lời bình tái hiện thực trạng khai thác khoáng sản thiếu chặt chẽ; việc khoan, nhồi thuốc nổ chủ yếu được tiến hành theo phương pháp thủ công, công nhân hoàn toàn không có bảo hộ lao động... Ngay sau khi phát sóng, tác phẩm đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía khán giả. Cơ quan chuyên môn tích cực vào cuộc để xử lý tình trạng mất an toàn lao động tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Phóng sự đoạt Giải Ba Cuộc thi về phóng sự, phim tài liệu về vấn đề an toàn vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.

Say nghề, sẵn sàng dấn thân, nhà báo Thu Thường từng bước khẳng định năng lực trên mọi lĩnh vực, chị đã gặt hái không ít thành công tại các giải thưởng báo chí trong tỉnh, khu vực, toàn quốc như: Giải A giải thưởng Báo chí lần thứ 2 năm 2020; Giải A cuộc thi Báo chí tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống giai đoạn 2018 - 2020, Giải A cuộc thi Báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới, Giải A cuộc thi viết về tấm gương Dân vận khéo năm 2020, giải B Liên hoan phóng sự truyền hình toàn tỉnh năm 2020, giải Khuyến khích Báo chí quốc gia 2021, giải A về sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh 2023...

Nhà báo Thu Thường chia sẻ: "Làm báo rèn cho mình bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nghề báo cũng không tính bằng giờ hành chính, cứ có việc hay sự kiện gì, dù sớm hay muộn là nhà báo luôn trong tư thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ".

Hiện nhà báo Thu Thường đang là Phó Trưởng phòng Chuyên đề của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Ở vai trò phóng viên hay trên cương vị quản lý chị vẫn mong muốn mang đến những tác phẩm báo chí chân thật nhất, hay nhất cho khán giả và sự ghi nhận của khán giả chính là giải thưởng lớn nhất đối với những người làm báo - Nhà báo Thu Thường khẳng định.

Theo Đoàn Thư/baotuyenquang.com.vn