Vinh dự và trách nhiệm

Thứ Tư, ngày 16/8/2023 - 08:32 Đã xem: 389

Ở bất kỳ cương vị nào anh Hoàng Văn Hà, Chi ủy viên chi bộ 1, chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chính, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn anh luôn trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, tham gia các phong trào của cơ quan, đoàn thể.

Sau gần 18 năm công tác tại Huyện ủy Hoàng Su Phì (Hà Giang), từ một chuyên viên văn phòng, anh được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Hà Giang. Tháng 4 năm 2023, anh Hà chuyển công tác về  Phòng Tổ chức - Hành chính tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn (TP Tuyên Quang). Tháng 9-2022 tại Đại hội Chi bộ, anh được bầu tham gia cấp ủy chi bộ. Tháng 5-2023 anh được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Về công tác tại đơn vị mới, anh Hà không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để làm tốt nhiệm vụ được giao. Anh đã tham mưu tổ chức tốt kế hoạch xuất cấp gạo dự trữ Quốc gia hỗ trợ, cứu trợ. Trong năm 2022, anh đã tham mưu kế hoạch cho đơn vị thực hiện xuất cấp hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hơn 291 tấn, Hà Giang hơn 401 tấn; tham mưu hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2021-2022 của tỉnh Tuyên Quang là hơn 933 tấn gạo, Hà Giang hơn 2.974 tấn gạo, Yên Bái  hơn 2.000 tấn gạo; hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2022 - 2023 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang là hơn 796 tấn gạo, Hà Giang hơn 93 tấn và tỉnh Yên Bái hơn 1.480 tấn gạo.

Với vai trò là cấp ủy viên, anh tích cực tham mưu với chi bộ đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ, đặc biệt là sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề. Chi bộ lựa chọn những vấn đề còn hạn chế, yếu kém để tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Từ đó tìm ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, những giải pháp thiết thực và khắc phục. Đến nay, việc tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề đã trở thành nền nếp, nội dung và cách thức tổ chức buổi sinh hoạt được thực hiện một cách bài bản, có khoa học, phù hợp với chuyên môn.

Thực hiện Hướng dẫn số 02-HD/BDVTU của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở, anh Hà tham mưu với chi bộ cùng với Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên của cơ quan về xã Đà Vị (Na Hang) tổ chức nhiều hoạt động cùng Nhân dân xây dựng nông thôn mới, nạo vét kênh mương, vệ sinh, chỉnh trang nhà cửa; thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Vừa qua, anh được chi bộ cử tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi Cụm thi số 2 và anh đã đoạt giải Nhất. Theo anh Hà, đây cũng là dịp để anh bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng xử lý tình huống trong thực tế công việc của mình.

Theo Hải Hương/baotuyenquang.com.vn