Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17

Thứ Ba, ngày 16/7/2024 - 09:28 Đã xem: 66

Chiều 15/7/2024, tại Hội trường tầng 2 Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 17.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo, chuyên viên các ban đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Khối; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; lãnh đạo, chuyên viên các ban đảng, Văn phòng Đảng uỷ Khối; lãnh đạo các đoàn thể khối.

Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ Khối chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã hoàn thành chương trình làm việc: Thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024: Rà soát tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; có giải pháp quyết liệt thu ngân sách; giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025; chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổ chức học tập và triển khai thực hiện tốt các nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 25/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn, việc tổ chức hội nghị trực tuyến; giám sát việc sinh hoạt chi bộ trực tuyến và hình ảnh. Thực hiện kế hoạch phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước; kế hoạch phát triển đảng viên. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho cấp ủy cơ sở, tập trung vào việc hướng dẫn tổ chức đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030. Tăng cường công tác kết nạp đảng viên, mở các lớp nhận thưc về Đảng cho quần chúng ưu tú và các lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Lãnh đạo các chi, đảng bộ, doanh nghiệp chấp hành tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước và các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; bảo vệ môi trường, phòng chống cháy, nổ, an toàn lao động. Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Các đoàn thể Khối tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thể; tập trung thực hiện tốt Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chú trọng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thương, bệnh binh, gia định có công với Cách mạng,... nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024); Đoàn Thanh niên Khối hoàn thành chỉ đạo tổ chức Đại hội chi đoàn cơ sở và hội nghị giữa nhiệm kỳ đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2024-2027; Hội Cựu chiến binh Khối tổ chức thành công Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Văn phòng ĐUK