Đồng hành cùng Thanh niên công nhân vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 27/5/2020 - 07:36 Đã xem: 756

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Thu nhập ổn định”, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn doanh nghiệp phối hợp với công đoàn cơ quan tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” gắn với các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và Đoàn Khối tặng quà cho đoàn viên thanh niên là công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty cổ phần Giấy An Hòa

Trong Tháng công nhân năm nay, các cơ sở Đoàn đã phối hợp tổ chức công đoàn triển khai các hoạt động như: Tổ chức tọa đàm, đối thoại giữa cán bộ công đoàn với các cấp chính quyền, người sử dụng lao động về vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động sau đại dịch Covid-19; đề xuất các giải pháp để giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách trong công nhân, lao động; tập trung thương lượng để ký mới, bổ sung thỏa ước lao động tập thể về lương, thưởng, phụ cấp...; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai trên 30 gói hỗ trợ, trợ cấp thất nghiệp cho công nhân, người lao động bị mất việc làm; thăm hỏi, tặng 2.800 kg gạo và hơn 700 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá trên 500 triệu đồng; tổ chức bình xét, tuyên dương, khen thưởng 58 cá nhân tiêu biểu trong “Thi đua lao động sản xuất”.

ĐTN