Xứng đáng danh hiệu Công nhân lao động giỏi

Thứ Hai, ngày 20/6/2022 - 08:23 Đã xem: 611

Giỏi chuyên môn, luôn năng động và tận tâm với nghề là nhận xét của nhiều người về anh Ninh Quang Việt, công nhân Đội Kinh doanh dịch vụ, Điện lực thành phố Tuyên Quang.

Anh Ninh Quang Việt, công nhân Đội Kinh doanh dịch vụ, Điện lực thành phố Tuyên Quang.

Sau khi tốt nghiệp trường Công nhân kỹ thuật điện tại Sóc Sơn (Hà Nội), anh Việt về công tác tại Sở Điện lực Tuyên Quang (nay là Công ty Điện lực Tuyên Quang). Từ lúc vào nghề, anh luôn năng nổ, đi đầu trong mọi công việc, không nề hà bất cứ việc gì, từ tham gia trực vận hành lưới điện, khắc phục sự cố đường dây bất kể ngày đêm… Trong suốt thời gian công tác, anh luôn nỗ lực học hỏi thế hệ đi trước, nghiên cứu, tìm hiểu thực tế tại hiện trường, rèn luyện kỹ năng thao tác, tay nghề thành thạo và trở thành một nhóm trưởng gương mẫu, một người thợ lành nghề, năng nổ.

Anh Việt tâm sự, công nhân ngành điện, ngoài vất vả, khó khăn còn đối mặt nguy hiểm vì tai nạn điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Có những hôm, anh em công nhân làm công tác sửa chữa, cải tạo lưới điện phải treo mình lơ lửng trên cao dưới trời nắng gắt như đổ lửa hay dầm mình dưới trời mưa rét buốt... Nhưng tình yêu nghề, trách nhiệm với công việc, nên anh tự nhủ mình cố gắng vượt qua khó khăn, không bao giờ nản lòng. Đặc thù của ngành điện là không được phép sai sót, nên anh luôn ý thức tự rèn luyện sức khỏe, cẩn thận, tỉ mỉ khi làm việc để giảm thiểu rủi ro, tai nạn nghề nghiệp.

Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc Công ty Điện lực miền Bắc, lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang trao tặng danh hiệu
 Công nhân lao động giỏi cho anh Ninh Quang Việt, Điện lực thành phố Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Công Đang, Giám đốc Điện lực thành phố Tuyên Quang nhận xét, trong cuộc sống và công việc, anh Ninh Quang Việt luôn nhiệt tình, năng nổ, hết mình hỗ trợ mọi người, luôn được đồng nghiệp tin tưởng, quý mến, là tấm gương cho cán bộ, người lao động trong đơn vị học tập, noi theo. Với những thành tích đạt được của bản thân, anh Việt đang góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người công nhân Điện lực Việt Nam giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, tháng 5-2022, anh Ninh Quang Việt vinh dự được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu Công nhân lao động giỏi.

                                                                                                                              Theo Quốc Việt/baotuyenquang.com.vn

Xem tin theo ngày:   / /